Top 7 mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi giá xăng tăng

Giá xăng ngày càng tăng cao, nhưng việc sử dụng ô tô của con người vẫn diễn ra bình thường vì đó là nhu cầu thiết yếu để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như bạn có một vài thói quen nhỏ và thay đổi cách lái xe của mình thì sẽ tiết kiệm được nhiên liệu khi giá xăng tăng ở thời điểm hiện tại.

Dán phim cách nhiệt 3M.

    Dán phim cách nhiệt 3M là không những mang lại hiệu quả cao mà còn giúp tiết kiệm được nhiên liệu, được kết hợp bởi 200 lớp phim không những ngăn được các tia tử ngoại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà giúp điều hòa được nhiệt độ bên trong xe, đây là cách đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất giữa những ngày giá xăng tăng cao.

Lắp cảm biến áp suất lốp. 

    Lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng của xe, việc gắn áp suất lốp có thể giúp bạn biết được tình trạng lốp xe, nhất là khi vào những địa hình phức tạp, quanh co. Việc phát hiện lốp bị hư hao sớm có thể giúp đỡ hao tốn nhiên liệu xe và còn có cách xử lý kịp thời để tránh tình trạng nguy hiểm không đáng có.

Thay nhớt xe.

    Thay nhớ xe nghe đơn giản nhưng không phải ai cũng nhớ, tuy nhiên nếu bạn duy trì được thói quen thay nhớt xe theo định kỳ mà từng hãng xe quy định thì sẽ giúp xe đỡ tiêu hao nhiên liệu, còn giúp hệ thống xe được ổn định và bền lâu hơn rất nhiều.

Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ. 

    Là một trong những mẹo sử dụng ô tô hiệu quả được nhiều người khuyên sử dụng và cũng mang lại hiệu quả khá cao, lọc nhiên liệu hay lọc xăng bẩn có thể gây tốn xăng hơn bình thường. Việc đem xe bảo hành, bảo dưỡng định kỳ còn giúp bạn phát hiện được điểm bất thường của xe để xử lý kịp thời.

Tháo cốp nóc khi không cần thiết

    Cốp nóc là phụ kiện mà được nhiều người sử dụng gắn thêm cho ô tô của mình, nó được ví như chiếc vali khổng lồ. Tuy nhiên, việc gắn cốp nóc cũng gây ra khá nhiều trở ngại như hạn chế đi vào những nơi giới hạn chiều cao ô tô, ảnh hưởng đến độ cân bằng của xe hoặc ảnh hưởng tính khí động học, từ đó gây ra tiêu hao nhiên liệu và xăng hơn bình thường.

Bỏ bớt đồ thừa.

    Trọng lượng nhẹ hơn sẽ ít tiêu tốn nhiên liệu hơn, vì thế nếu trên xe thường chứa thêm những món đồ không cần đến, bạn nên dọn dẹp bớt nếu có thể, như thế không những giúp xe trong gọn gàng, sạch sẽ mà còn tạo được cảm giác thoải mái.

Không nên tắt động cơ khi chỉ dừng một lúc.

    Vì các mẫu xe ngày nay đều được trang bị công nghệ Start/Stop nên bạn không cần tắt động cơ khi chỉ dừng xe một lúc sau đó khởi động lại, vì như vậy sẽ gây hao tốn nhiên liệu rất nhiều, nó có thể cao hơn 2 – 3 lần khi chạy bình thường, ngoài ra, khi khởi động lại nhiều lần sẽ làm cho các cổ trục nhanh mòn hơn so với những xe có số lần khởi động ít hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *